หากจะพูดถึงสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงตัวตนของเรา “ทรงผมและสีผม” ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้อย่างอื่นเลยล่ะค่ะ โดยในปัจจุบันคนส่วนมากนิยมทำสีผมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำเพื่อปิดผมขาว หรือโดยเฉพาะการทำสีผมตามไอดอลที่ตนเองนั้นชอบก็ตาม ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม ยี่ห้อผลิตภัณฑ์ย้อมผม ต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกัน โดยจะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 7 ยี่ห้อผลิตภัณฑ์ย้อมผม ที่คุณห้ามพลาด!!

1. Liese Bubble Hair Color

ผลิตภัณฑ์ย้อมผมด้วยโฟมครีมข้นนุ่มเนียนละเอียดกว่าเดิม โฟมเปลี่ยนสีผมใหม่จากลิเซ่ เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อโฟม โฟมครีมหนา เกาะติดเส้นผมดีขึ้น 4 เท่า เพื่อสีผมสวยเด่นชัด ติดทนนาน ลิเซ่ ครีมมี่ บับเบิ้ล คัลเลอร์ โฟมทำสีผมอันดับ1 นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมชนิดโฟม สูตรใหม่ เนื้อโฟมหนาขึ้น เกาะติดเส้นผมดียิ่งขึ้น 4 เท่า ทำให้การเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเอง เป็นเรื่องง่ายและสนุก เพียงชโลมโฟมเนื้อนุ่มให้ชุ่มทั่วศีรษะ ยิ่งนวด เนื้อโฟมจะเปลี่ยนเป็นโฟมครีม ครอบคลุมทั่วเส้นผมแต่ละเส้น แม้ด้านหลังที่มองไม่เห็น ทำให้สีผมสวยทั่วสม่ำเสมอประกายเด่นชัด ติดทนนาน พร้อม 2 ส่วนผสมสำคัญเพื่อบำรุงผมให้ชุ่มชื้นและเคลือบปกป้องเส้นผม

Liese Bubble Hair Color

2. Lolane Aroma Color Cream

สำหรับผลิตภัณฑ์ย้อมผมLolane Aroma Color Cream เพื่อนสนิทของสาวออฟฟิศ ที่ชื่นชอบสินค้าที่เน้นการบำรุงเป็นพิเศษ ด้วยนวัตกรรมใหม่ เคราติน พลัส คอลลาเจน สูตรเข้มข้น ที่ช่วยปกป้องผม ทั้งก่อนและหลังการทำสี ให้สีผมสวยเด่นชัดตามต้องการ มาพร้อมน้ำมันจากเมล็ดกุหลาบป่า ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียให้มีชีวิตชีวา สีไม่ซีดจางเร็ว วิตามินอีเข้มข้น ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้น 2 เท่า พร้อมกลิ่นหอมอโรมา จากกุหลาบป่า สีผมสวยสดฉ่ำ เปล่งประกายยาวนาน นุ่มลื่น ชุ่มชื่น น่าสัมผัสดุจกลีบกุหลาบ เทคโนโลยี Multilamelar Vesicle Effect นำพาเม็ดสีซอกซอนเข้าสู่เนื้อผมได้อย่างล้ำลึก สีผมเด่นชัดอิ่มสวยสด และติดทนนาน เคราตินและคอลลาเจนช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่แห้งเสีย ด้วยสารสกัดจาก Rosrhip Oil (น้ำมันจากเมล็ดกุหลาบป่า) ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียให้มีชีวิตชีวา สีไม่ซีดจางเร็ว วิตามินอีเข้มข้น ช่วยให้ผมนุ่ม ชุ่มชื้น 2 เท่าพร้อมกลิ่นหอมอโรมาจากกุหลาบ

Lolane Aroma Color Cream

3. Schwarzkopf Freshlight Foam Colour

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ย้อมผมไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อนี้แน่นอน เพราะว่าลายกล่องเรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์สุด ๆ เป็นน้องตุ๊กตาบลายธ์ คุณภาพก็เรียกได้ว่าดีมาก ๆ เขาตั้งใจทำให้สูตรเหมาะสำหรับสาวเอเชีย เนื้อโฟมนุ่มๆ จากนั้นเราก็ทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในกล่องเลย แต่หลัก ๆ ก็คือผสมส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็เกลี่ยให้ทั่วศีรษะ ถ้าสาว ๆ  คนไหนยังไม่กล้าเริ่ม ยี่ห้อนี่แนะนำที่สุดแล้วค่ะ เพราะว่าใช้ไม่ยาก ติดทนแล้วไม่ทำร้านสีผมของเรา แต่ยี่ห้อนี่จะเน้นสีธรรมชาตินะ สีที่ชอบมาก ๆ จะเป็นสี Beige Blond สีจะไม่ได้แรงมาก

Schwarzkopf Freshlight Foam Colour

4. Palty Bubble Pack Hair Color

เป็นผลิตภัณฑ์ย้อมผมสุดฮิตตลอดกาลของญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักในประเทศไทยมานาน มูสย้อมสีผม Palty ย้อมง่ายเพียงแค่สระ น้ำยาย้อมผมที่ถนอมเส้นผม ย้อมแล้วผมไม่เสีย อีกทั้งช่วยฟื้นฟูผมที่เสียให้กลับมาสุขภาพดีได้ ทำแล้วสีผมสวยเสมอกันทั้งศีรษะ ที่สำคัญสีสวยแจ่มโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ยาย้อมผม Palty มีส่วนผสมบำรุงผมสกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ อ่อนโยนถนุถนอมเส้นผม Natural Olive Oil น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้สีผมสวยเป็นประกายเงางาม  Olive Squalene น้ำมันสควาเลน ส่วนผสมยอดนิยม อุดมไปด้วยคุณค่าบำรุงเส้นผมที่ผ่านสารเคมีทั้งทำสี ยืด ดัดอย่างต่อเนื่อง แห้งเสียชี้ฟูสุดๆ ให้กลับมานุ่มสลวยอีกครั้ง Botanical Protein โปรตีนธรรมชาติ เคลือบปิดเกล็ดผมที่แห้งแตกปลายให้แข็งแรง และป้องกันผมเสียแตกปลายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ทั้งย้อม ยืด และดัดผมเป็นประจำ Phosphate Lipid ฟอสเฟต-ลิพิด บำรุงรากผมให้แข็งแรงและฟื้นฟูสภาพเส้นผมจากภายในสู่ภายนอก V-shaped Comb ขวดย้อมสีผมออกแบบพิเศษ มี Smooth Notch รูปตัว V-shape ทำให้น้ำยาย้อมซึมเข้าไปทั่วทุกอณูของเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ สีติดทั่วสม่ำเสมอกันทั้งศีรษะ และนุ่มนวลต่อหนังศีรษะ Fragrance Control มีกลิ่นหอม “Fresh Fruity Floral” ทำให้ขณะย้อมและหลังย้อม ไม่มีกลิ่นเหม็น

Palty Bubble Pack Hair Color

5. L’OREAL Paris Excellence Fashion

ผลิตภัณฑ์ย้อมผมจาก L’OREAL Paris ซึ่งเป็นที่นิยมแพร่หลายที่สุดในบ้านเรา รุ่นนี้มีส่วนประกอบของ Hi-Shine Complex ช่วยให้เส้นผมเกิดประกาย สีสันสดใสเงางาม Hi-Intensity Pigments ช่วยให้สีติดทนทานยิ่งขึ้น และ Triple-Care ช่วยปกป้องพร้อมบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสีทั้งก่อนทำ ระหว่างทำและหลังทำสี ผลิตภัณฑ์มาพร้อมหัวแปรงหวีที่ใช้ง่ายและช่วยกระจายสีให้ซึมเข้าสู่เส้นผมได้อย่างสม่ำเสมอ และทรีทเมนท์บำรุงหลังทำสี สาว ๆ ชื่นชอบเพราะกลิ่นไม่แรง ไม่ทำให้แสบหนังศีรษะ ที่สำคัญราคาเป็นมิตรน่าคบหาคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

L’OREAL Paris Excellence Fashion

6. Berina Hair Color Cream

ผลิตภัณฑ์ย้อมผมจาก Berina ที่สาว ๆ รู้จักกันดี ในแง่ของราคาย่อมเยามาก ๆ  และมีให้เลือกใช้ได้ถึง 47 เฉดสีเลยทีเดียว เหมาะกับคนที่ชอบเปลี่ยนสีผมเป็นชีวิตจิตใจ แต่หากไม่กัดสีผมก่อน สีที่ได้ก็อาจจะเปลี่ยนไปตามสีผมเดิมของแต่ละคน จากรีวิวของสาว ๆ ที่ใช้งานจริงกล่าวว่า ชอบครีมเปลี่ยนสีผมของเบอริน่าเพราะไม่มีกลิ่นเหม็นแสบจมูก สีติดทนกว่าที่คิด คุณภาพเกินราคามาก ๆ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบครีมข้น การใช้งานก็เหมือนกับการย้อมผมทั่วไป ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ผสมครีมแล้วทาทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกก็ได้สีผมสวย ๆ ไปอวดเพื่อนแล้วค่ะ

Berina Hair Color Cream

7. L’ANGEL Luxury Angelic Hair Color Cream

ผลิตภัณฑ์ย้อมผมจาก L’ANGEL สูตรเม็ดสีเข้มข้นพิเศษ ช่วยให้สีผมที่ได้ติดทนนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผมและน้ำมันต่าง ๆ อีกหลากหลายชนิดเพื่อลดความแห้งเสียของเส้นผม ให้ผลลัพธ์สีผมที่อิ่มสวยเป็นประกายเงางาม รุ่นนี้ที่ขายดีจะเป็นสีเทาที่ย้อมออกมาแล้วดูเป็นสาวติส ๆ ไม่เหมือนใครดี ราคาต่อกล่องค่อนข้างย่อมเยาแต่ปริมาณต่อกล่องถ้าคนผมยาวหรือผมหนา 1 กล่องอาจจะไม่พอค่ะ

L’ANGEL Luxury Angelic Hair Color Cream

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับผลิตภัณฑ์ย้อมผมทั้ง 7 ยี่ห้อที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าแต่ละตัวนั้นโด่งดังและเป็นที่นิยมมาก ๆ ยิ่งในยุคสมัยที่ทุกอย่างเร่งรีบแบบนี้ การทำสีผมด้วยตัวเองที่บ้านน่าจะเป็นสิ่งที่สะดวกและตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ

ใน nongmeow ก็มีบทความน่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือกอ่านได้ไม่เบื่อ แล้วมา ทำความรู้จัก “โรคภูมิแพ้” โรคธรรมดาที่คุณไม่ควรมองข้าม